Khởi công xây dựng công trình Trụ sở Đảng ủy - HĐND -UBND thị trấn Đại Nghĩa

04/04/2022
Sáng ngày 01/4/2022, huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình trụ sở làm việc Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Đại Nghĩa.

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đ/c Trần Quốc Sinh, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí trong BTV huyện ủy; TT HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ; lãnh đạo các phòng, Ban, cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức thị trấn Đại Nghĩa.

Công trình trụ sở làm việc Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Đại Nghĩa là dự án nhóm C, công trình dân dụng cấp III, được xây dựng trên tổng diện tích 6.935m2, cạnh nhà lưu niệm Bác Hồ (khu vực trước đây là trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Nghĩa).

Công trình gồm các hạng mục chính gồm: xây mới nhà làm việc 3 tầng diện tích xây dựng khoảng 1.820m2, với 27 phòng làm việc; Xây dựng mới nhà làm việc một cửa và tiếp dân 1 tầng có diện tích xây dựng khoảng 253m2; xây mới nhà làm việc khu hợp tác xã 2 tầng với diện tích xây dựng khoảng 702m2; xây mới 1 tầng nhà bếp ăn với diện tích 311m2; các hạng mục công trình phụ trợ gồm nhà bảo vệ, nhà để xe, hệ thống PCCC đồng bộ, đài phun nước, cột cờ tượng Bác Hồ… Công trình có kết cấu hệ thống móng, cột, dầm, sàn được thiết kế liên kết dạng khung, dầm bê tông cốt thép chịu lực. Hệ thống điện, chống sét, cấp thoát nước và PCCC được thiết kế theo tiêu chuẩn, quy chuẩn.Tổng mức đầu tư công trình trụ sở làm việc Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Đại Nghĩa trên 44 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngân sách Thành phố hỗ trợ, ngân sách huyện thu từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất và nguồn vốn hợp pháp khác, Theo kế hoạch, thời gian thực hiện dự án 290 ngày. Quá trình triển khai dự án đảm bảo đúng theo quy trình, thủ tục của pháp luật của Nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản.

Đây là công trình được thiết kế mang phong cách kiến trúc hiện đại; bố trí khoa học, hợp lý, đảm bảo tính uy nghi và trang nghiêm của cơ quan hành chính Nhà nước. Việc khởi công xây dựng trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn Đại Nghĩa nhằm đảm bảo cho các cơ quan trong hệ thống chính trị của thị trấn có nơi làm việc với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí Nhà nước, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Mỹ Đức đạt chuẩn nông thôn mới./.

Lê Văn Lung - Nguyễn Văn Quang
Ban Văn hóa thông tin thị trấn Đại Nghĩa