Thị trấn Đại Nghĩa hoàn thành tốt kế hoạch sơ tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

15/11/2021
Để làm tốt và hoàn thành kế hoạch gọi công dân nhập trong độ tuổi tham gia sơ khám tuyển và gọi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đại Nghĩa đã có những bước chuyển biến về chỉ đạo, tuyên truyền và thực hiện nghiêm kế hoạch đề ra.

Thực hiện Kế hoạch số 1679//KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND huyện Mỹ Đức về việc tăng cường thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022; Hướng dẫn số 1384/HD-BCH ngày 27/9/2021 của Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức về việc thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Xác định rõ đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, ngay từ đầu tháng 11 năm 2021 Đảng ủy thị trấn Đại Nghĩa đã ban hành Nghị Quyết về việc tập chung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Rút kinh nghiệm trong những năm trước, hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã chủ động, tham mưu cho Đảng ủy thị trấn xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, từng thời điểm, nội dung đặc biệt tập trung cao độ về công tác rà soát các công dân trong độ tuổi theo quy định để lập danh sách khám tuyển. Ban chỉ huy quân sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thị trấn tiến hành phân loại độ tuổi, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn… Bước tiếp theo là làm tốt việc sơ tuyển ở cấp tổ dân phố để xác định những công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển tại thị trấn.

Một vấn đề quan trọng đó là công tác tuyên truyền vận động của cấp ủy Đảng – chính quyền – MTTQ cũng như các ban ngành và người dân hiểu rõ về luật Nghĩa vụ quân sự hiểu đầy đủ về quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự. Đài truyền thanh thị trấn và các tổ dân phố thường xuyên liên tục thông báo và các bài viết tuyên truyền về luật Nghĩa vụ quân sự, dánh sách các công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển. Nhờ làm tốt các đợt tuyên truyền về công tác sơ tuyển, vì vậy năm nay đã có những kết quả nổi bật.

Sáng 14/11/2021 (Chủ nhật) từ lúc 07 giờ 30 phút đã có hàng chục công dân trong danh sách gọi sơ tuyển đã có mặt tại trạm y tế thị trấn để tham gia các bước thủ tục sơ tuyển. Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chủ động việc triển khai công tác phòng dịch như sát khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang và giữ khoảng cách. Các bộ phận tại các phòng khám sơ tuyển đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, nhân lực và thiết lập hồ sơ, kết quả. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày đã có 85/122 công dân thực hiện hoàn thành sơ khám tuyển đạt xấp xỉ 80% chỉ tiêu giao: trong đó lập danh sách được 85 hồ sơ có đủ điều kiện về Hội đồng khám tuyển của huyện thực hiện kế hoạch khám tuyển quân năm 2022. Đối với một số công dân còn lại Hội đồng nghĩa vụ thị trấn giao cho Ban chỉ huy quân sự và các tổ dân phố tiếp tục triệu tập để tiến hành sơ tuyển theo kế hoạch./.

Lê Văn Lung - Nguyễn Văn Quang
Ban chỉ huy quân sự thị trấn Đại Nghĩa