Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 gắn với hội nghị quán triệt Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị.

12/10/2023
Sáng ngày 09/10/2023 Đảng ủy xã Mỹ Thành tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2023 gắn với hội nghị quán triệt Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới;

Đồng chí Trần Quốc Sinh – UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND Huyện về dự chúc mừng và trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên vinh dự nhận huy hiệu đợt này. Lễ trao huy hiệu được tổ chức trang trọng, thể hiện sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao quá trình phấn đấu rèn luyện, những đóng góp to lớn của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí đảng viên và gia đình, mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ xã Mỹ Thành.

Đồng chí Trần Quốc Sinh – HUV, Phó CT HĐND huyện và các đ/c trong BTV Đảng uỷ xã chúc mừng

và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên 60, 55, 50, 40 năm tuổi Đảng

Sau Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, Đảng ủy xã Mỹ Thành đã tiến hành tổ chức hội nghị quán triệt Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới;

Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Quyết - Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Ủy viên BCH Đảng bộ xã và toàn thể các đảng viên trong xã.

Hội nghị quán triệt, triển khai toàn diện, đầy đủ nội dung các chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của Thành uỷ, Huyện uỷ mới ban hành nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Đinh Văn Quyết – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt một số nội dung về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Văn Quyết - Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện quán triệt Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội; Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20/9/2023 của Thành uỷ Hà Nội.

Trong đó, chú trọng một số vấn đề cơ bản gồm: Thống nhất nhận thức về vai trò quan trọng của việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, 2045.

Nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng về công tác thông tin đối ngoại; mục tiêu, nhiệm vụ của công tác thông tin đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật, cơ chế, chính sách, bảo đảm nguồn lực cho công tác thông tin đối ngoại. Nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác thông tin xuyên tạc, xấu độc, tiêu cực phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, quá trình phát triển đất nước, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sau khi quán triệt nội dung Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị, phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bình, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị: Sau hội nghị này, các cấp ủy chi bộ cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, của Thành uỷ, của Huyện uỷ bằng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế. Tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, đảm bảo đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình -HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Còn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2023, Do vậy ban, ngành khẩn trương rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã được giao, xác định rõ những hạn chế, khó khăn để có giải pháp khắc phục.

Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp, phòng chống rét và dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi.

Tập trung làm tốt công tác giáo dục - đào tạo, y tế, cải cách hành chính, chuyển đổi số, các nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả… phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu năm 2023. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2024 sát với tình hình địa phương./.