Sơ kết công tác MTTQ xã 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

19/07/2023
Chiều ngày 18/7, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thành tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo tại thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành và tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự và trao tiền hỗ trợ hộ gia đình có đồng chí Nguyễn Khắc Chiều – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thành trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Nguyễn Văn Sáng, thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành. Gia đình thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà; được sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” 20 triệu đồng, anh em, dòng họ, hàng xóm ủng hộ đã xây căn nhà cấp 4, có diện tích trên 80m2, nền lát gạch men, có tổng trị giá trên 350 triệu đồng. Để xóa nhà tạm, nhà dột nát giúp cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội có nhà ở, yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới UB MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thành tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” của xã đẩy nhanh chương trình xóa nhà tạm trên địa bàn.

Các đ/c đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND – UBND – UBMTTQ xã Mỹ Thành trao tiền hỗ trợ xây nhà

“Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo Nguyễn Văn Sáng - thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành

Sau khi trao tặng số tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết”,  Uỷ ban MTTQ xã Mỹ Thành đã tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đ/c Phạm Thị Xuân – Chủ tịch MTTQ xã thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm,

chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm 2023.

6 tháng đầu năm 2023 Ủy ban MTTQ xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai toàn diện, có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và tăng cường, thông qua việc tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các chủ chương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, làm nhà Đại đoàn kết. Cụ thể, Phối hợp cùng UBND xã các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà của chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách: Gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, tù đày, hưu trí, mất sức, hộ khó khăn được kịp thời. Đã thực hiện làm chế độ trợ cấp và cấp quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng nhân dịp tết Quý Mão 2023 được 322.800.000 đồng. ( trong đó NCT 152 Đối tượng = 221.000.000 đồng ; Chủ tịch nước 143 Đối tượng = 42.900.000 đồng ; Quà người 90 tuổi = 1.000.000 đồng ; Cận nghèo 36 Đối tượng = 10.800.000 đồng ; Bảo trợ XH, NCT = 157 Đối tượng ( 300.000 đ/đt )= 47.100.000 đồng ) Ban thương binh xã hội xã đã thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng bảo trợ xã hội năm 2023 được 1.424.370.000 đồng (Trong đó: Chế độ người có công = 740.070.000 đ ; Chế độ bảo trợ xã hội 561.000.000 Chế độ Nghị quyết 09 = 3.300.000 đ ; Chế độ Nghị quyết 17 = 120.000.000 đồng ); phối hợp cùng Trường sỹ quan lục quân I, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách là hộ Ông Đinh Văn Hùng – Thôn Vĩnh Xương Trung với trị giá là 80.000.000 đồng

Hưởng ứng cuộc vận động quỹ vì người nghèo nhằm phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, tạo thêm nguồn lực cùng Đảng và nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa về công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống Để nhà nhà có tết, người người đón tết. Hỗ trợ cho 11 hộ với tổng số tiền là: 5.500.000 đồng; 500.000 đồng /hộ.

Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố lòng tin của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã;

Đồng chí Nguyễn Khắc Chiều – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Khắc Chiều - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục tham mưu, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hỗ trợ, giúp đỡ người dân xóa đó, giảm nghèo, thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên; nắm chắc tình hình về đời sống, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đồng chí yêu cầu Mặt trận từ xã đến thôn triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền./.