Xã Mỹ Thành tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026

30/08/2023
Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ (2023– 2026) là một đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các thôn, bởi cử tri trong thôn sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của các thôn trong xã.

Căn cứ Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội; Căn cứ Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 02/8/2023 của UBND xã Mỹ Thành về việc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2023-2026.

Được sự chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, xã Mỹ Thành đã tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026 trên địa bàn. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã, thôn đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử trưởng thôn có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Đảng ủy xã ra Nghị quyết số 10-QĐ/ĐU ngày 01/8/2023 về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026 trên địa bàn xã. UBND xã thành lập tổ giúp việc bầu cử trưởng thôn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ giúp việc; thành lập tổ bầu cử trưởng thôn ở 3 thôn trên địa bàn xã, mỗi tổ gồm 3 đến 5 thành viên do trưởng Ban công tác mặt trận thôn làm tổ trưởng.

Sáng ngày 28/8/2023, cử tri đại diện hộ gia đình thôn Vĩnh Xương Trung đã có mặt tại điểm bỏ phiếu để trực tiếp bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026, những người đại diện cho nhân dân trong thôn để tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.

Ảnh cử tri đi bỏ phiếu bầu cử trưởng thôn tại thôn Vĩnh Xương Trung

Xã Mỹ Thành có 3 thôn, mỗi thôn có 1 địa điểm bỏ phiếu tại nhà văn hoá các thôn. Sáng ngày 29/8/2023 địa điểm bỏ phiếu thôn Vĩnh Xương Thượng và thôn Vĩnh Lạc đã khai mạc bỏ phiếu vào lúc 7h30 phút và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.

Ảnh cử tri đi bỏ phiếu bầu trưởng thôn tại thôn Vĩnh Xương Thượng

Ảnh cử tri đi bỏ phiếu bầu trưởng thôn tại thôn Vĩnh Lạc

Kết quả 3/3 thôn đã bầu được trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026. Kết quả bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023- 2026 trên địa bàn xã Mỹ Thành cụ thể như sau: Thôn Vĩnh Xương Trung ông Nguyễn Văn Quang, thôn Vĩnh Xương Thượng ông Đinh Văn Bảo, thôn Vĩnh Lạc ông Đinh Công Linh. Những trưởng thôn trúng cử đều là người đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đạo đức, phẩm chất, có uy tín, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở thôn.

Công tác bầu cử trưởng thôn là một yếu tố hết sức quan trọng, có sự ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nêu cao tinh thần dân chủ của nhân dân...Chính vì vậy các cử tri đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao và rất phấn khởi để lựa chọn người sẽ xây dựng và phát triển thôn, xã Mỹ Thành ngày một giàu đẹp văn minh.

Nguyễn Loan