Xã Mỹ Thành Từng bừng Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

05/09/2023
*Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức ngày khai giảng năm học mới, sáng 5-9, Trường THCS, Trường Tiểu học và trường Mầm non xã Mỹ Thành long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND – UBND – UBMTTQ xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường

Trong không khí tưng bừng, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước mừng lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu, tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường THCS, Trường Tiểu học và trường Mầm non Mỹ Thành đã được nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Năm học 2022 – 2023, trường THCS Mỹ Thành đã hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Chất lượng giáo dục mũi nhọn giữ vững ổn định. Bước vào năm học 2023 – 2024, trường THCS Mỹ Thành đặt mục tiêu: Tranh thủ mọi nguồn lực, phát huy thế mạnh và những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm học.

Trong diễn văn khai giảng, thầy giáo Lê Văn Luận, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu năm học đề ra, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong từng giờ giảng để biết được các em tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo không khí thân thiện, dân chủ, cởi mở để phát huy cao độ tính chủ động, tích cực sáng tạo của học sinh. Hãy xem sự tiến bộ của học sinh và sự hài lòng của phụ huynh là thước đo chất lượng dạy, học của mỗi thầy cô và của nhà trường”

Đồng chí Lê Văn Luận – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thành đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024

Lãnh đạo xã tặng hoa chức mừng năm học mới tại lễ khai giảng.

*Sáng 5 – 9, Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Mỹ Thành hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Năm học 2022-2023 vừa qua, là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ Thành. Năm học đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đó là số lượng học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp thành phố tăng hơn năm học trước.

Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, bước vào năm học mới 2023 – 2024, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Trung Sơn 2 sẽ chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học,  nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm học mới.

Đồng Chí Nguyễn Thu Hiền – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thành

Đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024

Bên cạnh đó, các hội thi mà thầy và trò nhà trường tham gia đều đạt thứ hạng cao, như: Hội thi giai điệu tuổi hồng; hội thi múa hát sân trường; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là 100%. Về đội ngũ giáo viên, 100% giáo viên có giờ dạy khá, giỏi. Mặt khác, cơ sở vật chất nhà trường ngày một khang trang, môi trường giáo dục thân thiện. Tại lễ khai giảng, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Mỹ Thành. Tiếng trống trường đã điểm, trang giáo án đã mở ra, thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ Thành lại cùng nhau bước vào một chặng đường tiếp theo của hành trình khám phá tri thức. Trên mỗi khuôn mặt rạng ngời của mỗi em học sinh hôm nay là niềm hân hoan, phấn khởi, niềm tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái Trường Tiểu học Mỹ Thành.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới tại lễ khai giảng

*Tại Trường Mầm non Mỹ Thành không khí ngày hội đến trường của bé được nhà trường tổ chức trang trọng vui tươi.

Các tiết mục văn nghệ, vui tươi, ý nghĩa được biểu diễn tại lễ khai giảng.

Các cháu học sinh Trường Mầm non Mỹ Thành tham dự lễ khai giảng.

Năm học 2022-2023, trường Mầm non Mỹ Thành đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; không có trẻ thừa cân, béo phì, không có trẻ suy dinh dưỡng. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học chuyên cần đạt 96%, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Bước vào năm học mới 2023-2024, với hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, khu vui chơi, vườn rau sạch…đảm bảo chất lượng, sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát huy khả năng tư duy sáng tạo, phát triển toàn diện “Trí - thể - mỹ”, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.