Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023 gắn với “Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đóng góp ý kiến cho cảnh sát khu vực.

03/11/2023
Ngày 03/11/2023 xã Mỹ Thành tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023 gắn với hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và đóng góp ý kiến cho cảnh sát khu vực.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Khanh – Phó trưởng Công an huyện; Đ/c Trung tá Nguyễn Thị Hằng – Phó đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; đ/c Nguyễn Thị Bình – HUV – Bí thư Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Khắc Chiều – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ xã, Trưởng, Phó các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; Cán bộ, công chức, Ban giám hiệu các trường; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng khu dân cư và đại diện Nhân dân của 3 thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình – HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Thành – Trưởng công an xã triển khai Kế hoạch “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đồng thời báo cáo tình hình ANTT năm 2023 và đồng chí Đinh Công Thắng, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023, báo cáo khái quát ý kiến phản ánh đề xuất, kiến nghị của Nhân dân đã nhận được đến thời điểm tổ chức đối thoại năm 2023.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Thành – Trưởng công an xã triển khai Kế hoạch “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đồng thời báo cáo tình hình An ninh trật tự năm 2023

Tại hội nghị đa số các ý kiến đều đánh giá cao Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, xây dựng Nghị quyết và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, từng bước hoàn thiện và đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, đời sống của nhân dân được nâng lên. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội được chú trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ trên các mặt công tác. Công tác tư tưởng được tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao, kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Gắn với hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" là hoạt động phối hợp thường niên nhằm mục đích củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với Nhân dân; là dịp để người dân phát huy dân chủ, tham gia góp ý kiến góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Mỹ Thành đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tập trung vào các nội dung như: tăng cường công tác Vệ sinh môi trường, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng khu vực cụm dân cư số 01, tăng cường công tác tuần tra phòng ngừa trộm cắp tài sản. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an xã Mỹ Thành tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Khanh – Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tuấn Khanh, Phó trưởng Công an huyện ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu và đánh giá cao các kết quả đạt được của Công an xã  trong thời gian qua, chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện tốt trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an xã Mỹ Thành tiếp tục tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chiều – Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Với tinh thần dân chủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy -UBND đã lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua đối thoại, giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương xã nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; đồng thời tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; tăng cường sự đồng thuận xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.