Ngày 28/12/2023 HĐND xã Mỹ Thành đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

28/12/2023
Về dự kỳ họp có Ông Nguyễn Viết Hường - Trưởng phòng tư pháp huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đồng chí Nguyễn Đình Nguyên – HUV, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Phúc Lâm, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và 25 ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Thà – Phó chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 8

HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2023 kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 33,2 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 1,2 tỷ đồng so với cùng kỳ. Thu nhập từ Chăn nuôi, thuỷ sản ước đạt 36,0 tỷ đồng đạt 102% kế hoạch, tăng 1,0 tỷ đồng so với cùng kỳ. Thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản trên địa bàn năm 2023 ước được 141,0 tỷ đồng, tăng 30,0 tỷ đồng so với cùng kỳ 2022, chiếm 54,2 % tỷ trọng kinh tế. Thương mại và dịch vụ ước đạt 50,1 tỷ đồng  đạt 102 %  kế hoạch, tăng  3,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022. (Chiếm 19.2 % tỷ trọng kinh tế)

Tổng thu nhập xã hội năm 2023 ước đạt 260,3 tỷ đồng, đạt 117 % kế hoạch Tăng 35,0 tỷ đồng so với cùng kỳ. Bình quân thu nhập đầu người ước đạt 64,7 triệu đồng/người/năm;

Thực hiện tốt việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đẩy mạnh đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể dục thể thao, phát thanh truyền thanh có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, an toàn giao thông được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực có nhiều tiến bộ, hiệu quả nhất là quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường được đảm bảo, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chính sách an sinh xã hội, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt.

Ông Nguyễn Viết Hường – Trưởng phòng Tư pháp huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã thông qua Báo cáo phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024  huyện Mỹ Đức

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế, tồn tại làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 như: sản xuất kinh doanh - dịch vụ chưa hiệu quả nhất, sản xuất tiểu thủ công nghiệp phát triển chậm, tình trạng sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công, vỉa hè, lòng lề đường ở một số địa bàn thôn chưa được xử lý chưa triệt để.

Cũng tại kỳ họp, đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã thông qua các báo cáo, tờ tình của kỳ họp.

Ông Hoàng Văn Thành -  UVUB, Trưởng công an xã thông qua  báo cáo tình hình ước thực hiện thu – chi ngân sách năm 2023, phương án phân bổ ngân sách năm 2024

Tại kỳ họp Đ/c chủ tịch UBND xã tiếp thu trả lời làm rõ 22 ý kiến của cử tri tiếp xúc trước kỳ họp thứ 8.

Ông Nguyễn Khắc Chiều - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND tiếp thu và trả lời ý kiến của của cử tri

Ông Nguyễn Khắc Chiều – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, trước mắt trong thời gian tới cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ: Tập chung chỉ đạo, công tác chăm bón cây lúa vụ Xuân năm 2024 trong khung thời vụ tốt nhất. Chủ động triển khai, thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, tập chung vào công tác tuyên truyền tránh tư tưởng chủ quan; các tiểu ban; các thôn; ban ngành chủ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống thiên tai xảy ra theo phương án, kế hoạch đã xây dựng. Đặc biệt chú ý đến công tác tiêu úng trong mùa mưa bão, nhất là tiêu úng để lúa mùa sinh trưởng phát triển tốt.

Duy trì thực hiện tốt Đề án 06, triển khai thực hiện Tăng cường công tác vận động quần chúng, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, gương mẫu chấp hành pháp luật, giữ vững ổn định, đảm bảo an ninh, chính trị trên địa bàn dân cư, tăng cường sự chỉ đạo của Đảng với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hoàn thành các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 dự thảo nghị quyết: Dự thảo Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh năm 2023; Nghị quyết  dự toán Thu – chi ngân sách năm 2023, phương án phân bổ ngân sách năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026;

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri của các vị đại biểu HĐND xã. Kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã hoàn thành chương trình của kỳ họp đề ra.

Nguyễn Loan