UBND xã Mỹ Thành Tổng kết công tác đảm bảo ANTT, hoạt động của các BCĐ 138, 197, PCCC&CNCH, Đề án 06, Đội xã hội tình nguyện năm 2022

10/01/2023
Sáng ngày 10/01/2023 UBND xã Mỹ Thành tổ chức Tổng kết công tác đảm bảo ANTT, hoạt động của các BCĐ 138, 197, PCCC&CNCH, Đề án 06, Đội xã hội tình nguyện năm 2022. Về dự có Đ/c Thiếu tá Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an huyện, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, thành viên các BCĐ và Đội xã hội tình nguyện.

Trong năm 2022 Ban Chỉ đạo 197, Ban Chỉ đạo 138, BCĐ PCCC&CNCH, BCĐ Đề án 06, Đội xã hội tình nguyện năm 2022 xã Mỹ Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BCĐ huyện; tham mưu giải quyết kịp thời những phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, không để hình thành “điểm nóng”, không để bị động, bất ngờ, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…vv.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Thành – UVUB, Trưởng Công an xã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của BCĐ 138 xã Mỹ Thành

Ban chỉ đạo 138 xã đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát động quần chúng tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc phát triển cả về bề rộng và chiều sâu; lực lượng làm công tác xây dựng phong trào ở cơ sở được chú trọng, tăng cường; duy trì có hiệu quả tuyên truyền phòng chống tội phạm, tổ hoà giải, xây dựng xã hội không có tội phạm, tệ nạn xã hội... góp phần tích cực trong giải quyết, hạn chế các mâu thuẫn, vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Trong năm 2022, đã phát hiện, xử lý 03 vụ = 04 đối tượng. Không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn. Kịp thời giải quyết 06 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh phức tạp.

Đồng chí Thượng uý Dương Ngọc Hà – Phó trưởng Công an xã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của BCĐ 197 xã Mỹ Thành

Trong năm 2023 Ban Chỉ đạo 197 xã tiếp tục triển khai các Kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trên địa bàn xã. Ý thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật ngày càng được nâng cao, cảnh quan môi trường được khang trang và sạch đẹp; nhiều trường hợp vi phạm đã được phát hiện xử lý; tình trạng các phương tiện chở quá tải, quá khổ, chở  vật liệu xây dựng rời che chắn không kín để rơi vãi ra đường trên các tuyến đường đã được hạn chế; một số điểm chiếm dụng lòng đường được giải toả, duy trì không tái vi phạm và không phát sinh vi phạm mới; Công tác tuyên truyền, vận động được duy trì tốt; việc kiểm tra, xử lý vi phạm đạt kết quả tốt.

Tại hội nghị, đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận đóng góp của các đơn vị thành viên các Ban chỉ đạo. Các tham luận đã đánh giá đúng những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của các Ban chỉ đạo 138, 197, PCCC&CNCH, Đề án 06, Đội xã hội tình nguyện, từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong năm 2023 và những kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban chỉ đạo.

Đ/c Thiếu tá Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tá Lê Văn Thinh -  Phó trưởng Công an huyện, đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của BCĐ 138, và BCĐ 197, đặc biệt là Công an xã Mỹ Thành, với vai trò là cơ quan thường trực các ban chỉ đạo, đã làm tốt vai trò tham mưu thực hiện các Chương trình, Kế hoạch của các ban chỉ đạo. Đồng chí yêu cầu trong năm 2023, các thành viên Ban Chỉ đạo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hoá các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục mở rộng các mô hình hiệu quả về đảm bảo trật tự công cộng, vệ sinh môi trường; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia “tự phòng, tự quản về an ninh trật tự”; chú trọng nâng cao kỷ cương, kỷ luật tại các cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo huyện Mỹ Đức.

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong thực hiện các nhiệm vụ công tác của các Ban chỉ đạo xã Mỹ Thành năm 2022

Nguyễn Loan - Văn phòng