Hội LHPN xã Mỹ Thành đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức triển khai cho vay hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn III

17/05/2024
Theo Quyết định số 1046/QĐ-UBND ngày 28/02/2024 và 1398 QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của UBND huyện Mỹ Đức, Xã Mỹ Thành có 04 hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo để nghị hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở năm 2024.

Hội LHPN xã Mỹ Thành là một trong 03 tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tín dụng chính sách với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Đức đã tích cực triển khai tới các Tổ TK&VV do Hội LHPN xã Mỹ Thành quản lý. Cụ thể tại tổ TK&VV Hội Phụ nữ thôn Vĩnh Xượng Thượng, thôn Vĩnh Xương Trung và thôn Vĩnh Lạc đã tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn và kết nạp tổ viên, bình xét cho vay khi đủ điều kiện đối với hộ gia đình có tên trong danh sách được hỗ trợ  theo quyết định 1046 và 1398/QĐ-UBND.

Hộ vay Phạm Văn Thụ – Thôn Vĩnh Xương Thượng đang trong quá trình hoàn thiện căn nhà

Hộ vay Nguyễn Văn Hùng – Thôn Vĩnh Xương Trung đang trong quá trình hoàn thiện căn nhà

Theo Nghị quyết số 14/2023/NQ-HĐND của HĐND và Kế hoạch Liên tịch số 24/KHLT-UBND-UBMTTQ của UBND TP và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, đối tượng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo có tên trong Quyết định phê duyệt danh sách thuộc diện hỗ trợ nhà ở do UBND cấp huyện phê duyệt và cung cấp cho NHCSXH, mức cho vay theo đề nghị của người vay nhưng tối đa không vượt quá 50 triệu đồng/hộ. Lãi suất cho vay trong thời gian vay vốn là 3%/năm, trong thời gian vay vốn hộ gia đình vay vốn không phải trả lãi suất cho vay, lãi suất cho vay được UBND Thành phố hỗ trợ từ nguồn ngân sách Thành phố giao Chi nhánh NHCSXH thành phố hằng năm. Thời hạn cho vay tối đa 15 năm kể từ thời điểm hộ vay nhận nợ món vay, trong đó thời gian ân hạn là 05 năm đầu. Trong thời gian ân hạn, NHCSXH chưa thực hiện thu nợ gốc và lãi vay. Ngoài ra hộ vay phải thực hiện một số nội dung theo quy ước hoạt động của Tổ TK&VV về tham gia tiền gửi tiết kiệm tổ viên hàng tháng.

Ngày 13/5/2024, NHCSXH huyện Mỹ Đức đã giải ngân cho hộ vay Đào Minh Hùng, hộ ông Phạm Văn Thụ xây mới nhà ở tại thôn Vĩnh Xương Thượng. Hộ ông Nguyễn Văn Hùng ở tại thôn Vĩnh Xương Trung và hộ Vũ Thị Duyên ở tại Thôn Vĩnh Lạc. Các hộ vay rất vui mừng, phấn khởi và cam kết sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện đầy đủ các quy ước của tổ, của chương trình tín dụng.

Hội phụ nữ xã