Hội Nông dân xã Mỹ Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

21/02/2023
Ngày 20 - 21/02/2023 Hội nông dân xã Mỹ Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 –2028.

Dự và chỉ đạo đại Hội có Ông Trần Ngọc Nghìn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Đức; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Hội nông dân huyện; Ông Nguyễn viết Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ trưởng thôn, đội trưởng đội đội sản xuất, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 99 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 1396 hội viên trong toàn xã.

Với chủ đề “Đoàn Kết - Trách nhiệm - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tổng kết công tác hội và Phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm phát huy hơn nữa vai trò, tiềm năng và sức sáng tạo của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân.

Ông Trần Đức Trọng – Chủ tịch hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023 trình bày báo cáo chính trị trước Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Mỹ Thành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết hội cấp trên. Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án, chương trình, mô hình sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao; xây dựng được 4 tổ hợp tác hoạt động hiệu quả; phối hợp với các ngành tổ chức 5 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân và tổ chức được 2 lớp dạy nghề cho 80 hội viên nông dân; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội trong công tác cho vay và đạt hiệu quả cao, tạo việc làm ổn định cho 125 lao động với số tiền 5,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 81 công trình nước sạch với số tiền 1,56 tỷ đồng, chung tay giúp 42 cận nghèo vươn lên thoát nghèo với số tiền 1,94 tỷ đồng, giúp 1 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường; Phối hợp với Hội cấp trên hỗ trợ nông dân vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân thành phố được 1,3 tỷ đồng, giúp cho 65 hộ vay vốn; nguồn quỹ hội nông dân xã được 21 triệu đồng, giúp cho 2 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Cùng với đó, Hội còn hướng dẫn cho hội viên nông dân xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, sử dụng vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích. Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên tiếp tục được coi trọng về chất lượng, kết nạp mới được 54 hội viên, nâng tổng số hội viên tự nguyện của xã lên 950 người tham gia sinh hoạt tại 3/3 chi hội; 100% chi hội có quỹ và quản lý, sử dụng vốn quỹ của hội đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định. Đặc biệt trong phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân đã tích cực vận động hội viên tham gia đóng góp kinh phí 300 – 500.000đ/ hộ để cùng góp sức thực hiện các hạng mục kết cấu hạ tầng nông thôn; Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân xã đề ra các mục tiêu cụ thể để phấn đấu như: 100% hội viên được tuyên truyền, phổ biến, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng 3 mô hình tự quản về an ninh trật tự; xây dựng 3 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường; kết nạp mới từ 50-100 hội viên vào hội; duy trì 100% số chi hội có quỹ và xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân xã tăng 10 -12 triệu đồng; thành lập mới 1 câu lạc bộ: “ Nông dân với Pháp luật”; phấn đấu 70% hộ nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi; phấn đấu xây dựng 02 tổ hợp tác có liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản...

Ông Trần Ngọc Nghìn - Huyện Uỷ viên Chủ tịch Hội nông dân huyện  phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện Uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Mỹ Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn trong thời gian tới, Ban chấp hành Hội Nông dân xã khoá XII tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về 03 phương diện về tư tưởng, nhận thức, tổ chức, nâng cao vai trò của giai cấp công dân tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, tập hợp đông đảo nông dân vào tổ chức Hội; phát động phong trào nông dân nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của hội viên trong giai đoạn mới.

Đại hội đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội

và phong traò nông dân nhiệm kỳ 2018-2023

Với tinh thần đoàn kết, khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu 9 Ông/Bà: vào Ban chấp hành hội nông dân xã khóa XII và bầu 6 Đại biểu dự Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Trần Đức Trọng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch, Ông Nguyễn Viết Sinh được bầu làm Phó Chủ tịch  Hội nông dân xã khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành hội nông dân xã Mỹ Thành khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt tr ước Đại hội

Nguyễn Loan - Văn phòng