Hội nghị phát quân tư trang và gặp mặt Tân binh nhập ngũ năm 2024

22/02/2024
Chiều ngày 22/02/2024 UBND xã Mỹ Thành đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng hoa chúc mừng các Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Về dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu và các thanh niên đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, tình yêu quê hương đất nước cùng những lời động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chiều – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên Tân binh

trước khi lên đường nhập ngũ

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Mỹ Thành luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Mỹ Thành đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã có 05 thanh niên ưu tú, đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND – UBND, UB MTTQ và các hội đoàn thể xã đã tặng quà và động viên các thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các Tân binh ký sổ truyền thống của xã trước khi lên đường nhập ngũ

Đại diện Đảng uỷ, HĐND – UBND xã tặng quà các Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Đại diện các hội đoàn thể xã tặng quà động viên Tân binh lên đường nhập ngũ

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ.